ท่องเที่ยวบ้านเกิดของคุณ: วันหยุดนี้ทำไมไม่มาเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน?​

February 18, 2019

ท่องเที่ยวบ้านเกิดของคุณ: วันหยุดนี้ทำไมไม่มาเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน?

เราทุกคนต่างชื่นชอบประสบการณ์ต่างประเทศและวัฒนธรรมใหม่ๆเพราะมีบางสิ่งที่น่าดึงดูดใจเกี่ยวกับประเทศห่างไกลที่เราไม่เคยไปมาก่อน อย่างไรก็ตาม การใช้เวลาให้เปี่ยมคุณภาพโดยการเที่ยวประเทศบ้านเกิดก็มีข้อดีมากมาย และนี่คือ 6 สาเหตุง่ายๆ:


สามารถเที่ยวได้แม้ตารางยุ่ง  
ไม่ใช่ทุกคนสามารถลางานได้ทั้งปี แน่นอนว่าถ้าหากคุณท่องเที่ยวสถานที่ใกล้บ้านก็จะสามารถวางแผนการท่องเที่ยวให้เหมาะสมกับตารางงานประจำได้ และเนื่องจากไม่ต้องเดินทางข้ามประเทศ คุณจะทราบได้ทันทีว่าแม้จะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ก็มีโอกาสเที่ยวมากมาย วันหยุดยาวของคุณจะมีค่ามากขึ้นและคุณสามารถเที่ยวได้เต็มที่โดยที่ยังได้รับค่าแรงสำหรับวันหยุด


ราคาเป็นมิตร

บอกลาค่าตั๋วและอัตราแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศราคาแพง และในเมื่อคุณอยู่ที่บ้านเกิดตัวเอง ก็จะไม่ถูกเอาเปรียบจากสถานที่ซึ่งมักคิดค่าเข้าราคาแพงเป็นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว คุณทราบดีว่าสามารถหาซื้ออาหารและเครื่องใช้ทั่วไปในราคาถูกได้ที่ไหน และหากคุณมีตั๋วเดินทางแบบเหมา ก็สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าทุกสตางค์


คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ประเทศของคุณมากขึ้น
ไม่ต้องบอกก็ทราบดีว่าการเข้าใจประวัติศาสตร์เบื้องหลังของประเทศบ้านเกิดนั้นเป็นสิ่งที่มีคุณค่า และการเดินทางก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คุณจะได้เรียนรู้มากขึ้น คุณสามารถนำความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของบ้านเกิดติดตัวไปต่างประเทศเพื่อทำความเข้าใจและเปรียบเทียบกับประวัติศาสตร์ในส่วนอื่นๆของโลก การท่องเที่ยวบ้านเกิดช่วยให้คุณเห็นจุดยืนของประเทศของคุณที่มีบนโลกใบนี้

เดินทางง่าย
แน่นอนว่าการเดินทางไปยังประเทศอื่นที่แตกต่างจากประเทศของคุณอย่างสิ้นเชิงนั้นต้องมีเรื่องราวที่ทำให้หัวหมุน แต่เมื่อเที่ยวประเทศบ้านเกิด คุณจะห่างไกลจากเรื่องชวนปวดหัวเหล่านั้น คุณใช้ค่าเงินของตัวเอง พูดภาษาเดียวกัน (แม้สำเนียงอาจจะต่างกันเล็กน้อย) และคุณเคยชินกับเครือข่ายการคมนาคมของประเทศ การท่องเที่ยวในประเทศตัวเองนั้นสะดวกสบายที่สุด คุณจึงมีเวลามากขึ้นที่จะเพลิดเพลินไปทัศนียภาพอันสวยงามรอบตัว

คุณสามารถขับรถของตัวเอง
เป็นความสุขเล็กๆ และสามารถประหยัดค่าเช่ารถหรือกำจัดความวุ่นวายจากระบบรถโดยสารหรือรถไฟที่คุณไม่คุ้นเคย แน่นอนว่าค่าน้ำมันอาจจะสูงซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการเที่ยวไกลแค่ไหน แต่ว่าก็คุ้มค่ากับความสะดวกสบายที่ได้มาจากการมียานพาหนะเป็นของตนเอง


คุณจะสร้างเพื่อนใหม่ที่ใกล้บ้านมากขึ้น
การได้พบเจอคนใหม่ๆคือสิ่งที่ดีที่สุดของการท่องเที่ยว แต่การรักษาความสัมพันธ์อาจเป็นเรื่องยากถ้าหาก ว่าคุณอาศัยอยู่คนละฟากของโลก แต่หากคุณสร้างเพื่อนใหม่จากการท่องเที่ยวประเทศของตัวเอง โอกาสในการติดต่อและนัดพบกันใหม่อีกครั้งในอนาคตก็จะเพิ่มมากขึ้น

อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องป่าไม้สวยงามอันเขียวขจี น้ำตก หุบเขา ถ้ำ และสัตว์ป่า อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานคือหนึ่งในจุดหมายของผู้รักธรรมชาติ ช่างภาพ และผู้หลงไหลในสัตว์ป่าทุกคน หากคุณเป็นหนึ่งในนั้น ก็สามารถมุ่งตรงไปยังผืนดินอันน่าอัศจรรย์แห่งนี้เพื่อสัมผัสความสนุกสนานและการผจญภัยที่ดีที่สุด

แหล่งท่องเที่ยวแก่งกระจาน เพชรบุรี , ล่องแก่งกระจาน , สถานที่ท่องเที่ยวแก่งกระจาน
ที่มา:
https://traveltriangle.com/blog/kaeng-krachan-national-park
https://www.wanderlust.co.uk/content/10-reasons-to-spend-a-year-travelling-in-your-own-country


13-kkcparadise_com-Phanchita

ติดต่อเรา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

128 หมู่ 6 ซอยบ้านวังนางนวล  ต.แก่งกระจาน
อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170

Copyright © KKC Paradise Resort

DESIGN by