กิจกรรม 8 อย่างที่ต้องทำเมื่อไปเยือนแก่งกระจาน​

July 02, 2019

กิจกรรม 8 อย่างที่ต้องทำเมื่อไปเยือนแก่งกระจาน​

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นส่วนขยายของแหล่งอนุรักษ์ธรรมชาติตะนาวศรี ตั้งอยู่ที่ชายแดนของประเทศพม่า แล้วถูกตั้งให้เป็นอุทยานแห่งชาติในปี คศ 1981  ด้วยความผสมผสานอันน่าหลงใหลของป่าสีเขียว น้ำตก ถ้ำ และความเป็นธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ จึงทำให้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องไปสำหรับผู้รักธรรมชาติ นักถ่ายภาพ แล้วผู้หลงใหลในผืนป่าทุกคน

หากคุณกำลังจะไปเยี่ยมเยือนแก่งกระจานในอีกไม่กี่วันนี้ แน่นอนว่ามันมีอะไรใหม่ ๆ รอคุณอยู่ คุณยังสามารถดูเวลาเปิดแล้วปิดเพื่อที่จะช่วยให้การวางแผนของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่น และนี่คือกิจกรรม 8 อย่างที่ต้องทำเมื่อไปเยือนจังหวัดแก่งกระจาน

1. ไปเดินสำรวจป่า
หนึ่งในประสบการณ์ที่คถณไม่ควรจะมองข้ามเลยคือการเดินสำรวจป่าในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีการแนะนำทางเดินที่จะทำให้คุณได้พบเจอกับเสือดาว ช้าง ปลาตีน ลิงเสน แต่เสือเป็นสัตว์ที่พบเห็นได้ยากในบริเวณนี้ ยังไงก็ตาม ควรระวังอยู่เสมอเมื่อคุณออกเดินทาง และอย่าลืมกล้องถ่ายรูปแล้วกล้องส่องทางไกลของคุณล่ะ

2. ไปน้ำตกป่าละอู
น้ำตกป่าละอูนั้นใช้เวลา 1 ถึง 1 ชั่วโมงครึ่งหากคุณขับรถออกจากตัวเมือง หากคุณมีเวลาเพียงพอ ก็อย่าลืมแวะชมสถานที่นี้ แต่ระวังลื่นล้ม ดูให้รอบคอบก่อนจะข้ามและเดินบนหิน เพราะอาจทำให้เกิดการหกล้มลงในน้ำระหว่างข้ามได้ มีทั้งหมด 5 ระดับให้คุณได้เดินเที่ยวชม

3. สนุกและตื่นเต้นไปกับการเดินถ้ำ
นี่คือถ้ำหินชนวนอันน่าหลงใหล ถ้ำหัวช้างอยู่ในอำเภอบ้าน มีรูปทรงคล้ายกับช้าง มีหินงอกและหินย้อยที่มีขนาดแตกต่างกัน สามารถไปถึงได้โดยการเดินป่า และการเดินผ่านเส้นทางการเดินป่าที่ไม่ค่อยนิยมเท่าไหร่นัก

4. ไปเยือนวังพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
การไปเยี่ยมเยือนที่นี่คุณจะได้เห็นอะไรดี ๆ โดยเฉพาะในตอนที่วังหลักนั้นกำลังมีการตกแต่งต่อเติม ก่อนที่จะถูกปรับปรุงให้กลับมามีบรรยากาศเก่า ๆ อีกครั้งแต่ควรระวังการสวมใส่เสื้อผ้า: เช่นห้ามใส่กางเกงขาสั้นสูงกว่าเข่า และห้ามโชว์แขนสำหรับสุภาพสตรี

5. ดื่มด่ำไปกับการดูนก
ในพื้นที่บริเวณนี้จะดึงดูดผู้รักนกได้เป็นอย่างดี อาจจะพูดได้เลยว่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน คือสวรรค์สำหรับผู้ศึกษานกวิทยา เพราะมันเป็นบ้านให้กับนกกว่า 400 สายพันธุ์ ผู้ที่รักนกทุกคนจะรู้สึกอิ่มเอมใจอย่างแน่นอน

6. ไปดูผีเสื้อ
พื้นที่นี้เป็นดินแดนสวรรค์สำหรับผีเสื้อหลากหลายชนิด ที่ริมแม่น้ำปราณบุรีคือจุดแสนพิเศษที่คุณสามารถมองเห็นผีเสื้อหลากหลายชนิดได้ ขึ้นอยู่กับฤดู คุณอาจจะโชคดีได้เห็นผีเสื้อมากกว่า 100 สายพันธุ์ที่โลดแล่นอยู่ในอากาศ  

7. โครงการชั่งหัวมัน
คุณสามารถไปเยือนสถานที่แสนวิเศษที่ชื่อว่าชั่งหัวมันได้ ชื่นชมความสวยงามของทิวทัศน์กลางหัวใจของภูเขา แล้วพักผ่อนในสถานที่ที่แสนสงบและเงียบ คุณยังสามารถปั่นจักรยานสนุก ๆ ที่ใช้คนปั่น 1 2 หรือ 3 คนได้ฟรีอีกด้วย

8. ไปเยือนเขาวัง (อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี)
พื้นที่นี้ถูกปกคลุมไปด้วยธรรมชาติบนยอดเขา มีพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ อยู่ที่จุดขายตั๋วที่จะบอกคุณว่ามีอะไรที่อุทยานแห่งนี้บ้างSources
https://traveltriangle.com/blog/kaeng-krachan-national-park
https://www.triphobo.com/places/kaeng-krachan-phetchaburi-thailand/things-to-do https://www.thingstodopost.com/top-10-things-to-do-in-kaeng-krachan-thailand-122875  

kkcparadise_com-AMM

ติดต่อเรา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

128 หมู่ 6 ซอยบ้านวังนางนวล  ต.แก่งกระจาน
อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170

Copyright © KKC Paradise Resort

DESIGN by