7 อันดับสถานที่น่าเที่ยวในเพชรบุรี​

July 17, 2020

7 อันดับสถานที่น่าเที่ยวในเพชรบุรี​

จังหวัดเพชรบุรีตั้งอยู่ประมาณ 130 กิโลเมตรทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงเทพมหานคร  “เมืองแห่งเพชร” นี้รายล้อมไปด้วยวัดวาอารามและอุทยานประวัติศาสตร์  ล้วนแล้วแต่งามสมชื่อเมืองเพชร  ต่อไปนี้คือสถานที่ท่องเที่ยว 7 อันดับที่ต้องไปเยือนเมื่อมาถึงเมืองเพชรบุรี​

1. อุทยานประวัติศาสตร์ พระนครคีรี

อุทยานประวัติศาสตร์ พระนครคีรี

อุทยานประวัติศาสตร์ พระนครคีรี อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพื้นที่ทางธรรมชาติ พื้นหินสวยงาม และวัดในแบบกัมพูชา ทำให้สถานที่แห่งนี้ดูสวยสะดุดตาทีเดียว  นอกจากเจดีย์พระธาติจอมเพชรสีขาวที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของจังหวัดเพชรบุรีแล้ว ที่นี่ยังมีเนินเขาสำหรับดูวิวสวยรอบเมือง และยังมีพระราชวังสง่างามที่ได้รับการอนุรักษ์และดูแลเป็นอย่างดีด้วย

2. ถ้ำเขาหลวง

ถ้ำเขาหลวง

ถ้ำเขาหลวงเป็นถ้ำที่เต็มไปด้วยหินย้อยอย่างน่าอัศจรรย์  ข้างในมีวิหารถ้ำที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย   พระพุทธรูปองค์ประธานมักส่องสว่างระยิบระยับเมื่อพระอาทิตย์ทอแสงผ่านท้องฟ้ารูปหัวใจ  แถมยังมีห้องอื่นอีกมากมายภายในถ้ำที่เต็มไปด้วยหินย้อยด้วย

3. แก่งกระจาน เพชรบุรี

แก่งกระจาน เพชรบุรี

แหล่งท่องเที่ยวแก่งกระจาน เพชรบุรีเป็นอุทยานแห่งชาติที่กว้างที่สุดของประเทศไทย มีขอบเขตติดกับชายแดนประเทศพม่าและเป็นส่วนที่ยื่นต่อมาจากเขตป่าสงวนตะนาวศรี  สถานที่ท่องเที่ยวแก่งกระจานอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้หนาแน่น น้ำตก ห้วย ถ้ำ พรรณพืช และสัตว์ป่าประจำพื้นที่  ถือเป็นที่ที่พลาดไม่ได้สำหรับผู้รักธรรมชาติ การถ่ายรูป และผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสัตว์ป่า  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายอย่างล่องแก่งกระจาน  หลายบริษัทนิยมใช้เป็นสถานที่จัด outing เพชรบุรีและสถานที่จัดสัมมนา เพชรบุรีด้วย แถมยังมีที่พักแก่งกระจานสวย ๆ ไว้รองรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจอีกต่างหาก

4. วัดกำแพงแลง

วัดกำแพงแลง

วัดกำแพงแลงตั้งอยู่ทางใต้ของจังหวัดเพชรบุรี เป็นวิหารแบบกัมพูชาที่มีชื่อเสียง แบ่งออกเป็น 4 อาคาร ซึ่งทำจากศิลาแลงทั้งหมด  บริเวณส่วนกลางของวัดได้รับการออกแบบในสมัยลพบุรีและมีกำแพงล้อมรอบด้าน  ในปัจจุบันเป็นวิหารของพุทธศาสนา แต่ในอดีตกาลเคยเป็นวัดทางศาสนาฮินดู

5. พระราชวังรามนิเวศน์ - สถานที่ทางประวัติศาสตร์

พระราชวังรามนิเวศน์ - สถานที่ทางประวัติศาสตร์

พระราชวังรามนิเวศน์ หรือพระราชวังบ้านปืนเป็นอาคารโอ่อ่าในสไตล์ยุโรป ศตวรรษที่ 20  เป็นอาคารสองชั้น พร้อมหลังคาสีเข้มและสวนอันงดงาม  ชั้นแรกทั้งชั้นประกอบไปด้วยห้องเสวยและท้องพระโรง  ส่วนชั้นสองมีห้องบรรทมและห้องสรงที่ตกแต่งด้วยทองคำ

6. หาดชะอำ

หาดชะอำ

หาดชะอำเป็นหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ยาวประมาณ 5 กิโลเมตร มีหาดทรายนุ่ม ๆ และทะเลที่ว่ายน้ำเล่นได้  ถือเป็นสถานที่สำหรับมาพักตากอากาศชมวิวและเพลิดเพลินไปกับอาหารทะเลสด ๆ  นอกจากนี้คุณยังสามารถขี่จักรยานรับลมรอบ ๆ ชายหาดและตัวเมืองได้ด้วย

7. สวนน้ำซานโตรินี่ พาร์ค

สวนน้ำซานโตรินี่ พาร์ค

ซานโตรินี่ พาร์คถอดแบบมาจากเกาะซานโตรินี่ของประเทศกรีซ  รายล้อมไปด้วยอาคารสีขาวและฟ้าแบบกรีกดั้งเดิม จึงเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่สวยมาก ๆ  สวนน้ำเต็มไปด้วยสไลเดอร์มากมายหลายแบบ ทั้งสไลเดอร์สูงน่าระทึกใจ ไปจนถึงสไลเดอร์สั้น ๆ แถมยังมีบริเวณให้นั่งแช่น้ำชิว ๆ และบริเวณสำหรับเล่นน้ำทั่วไปด้วย​


Sources
https://trip101.com/article/things-to-do-in-phetchaburi
https://traveltriangle.com/blog/kaeng-krachan-national-park
https://www.thailandee.com/en/cities/to-see-to-visit-in-phetchaburi

18-kkcparadise_com-nunt

ติดต่อเรา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

128 หมู่ 6 ซอยบ้านวังนางนวล  ต.แก่งกระจาน
อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170

Copyright © KKC Paradise Resort

DESIGN by