แก่งกระจานจุดหมายปลายทางสรวงสวรรค์บนดิน

March 21, 2017

แก่งกระจานจุดหมายปลายทางสรวงสวรรค์บนดิน

จังหวัดเพชรบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก กับระยะเวลาในการเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงกว่า ก็มาถึงเพชรบุรีได้อย่างไม่ยากเลย และถ้าจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของจังหวัดเพชรบุรี หนึ่งในนั้นก็คือเขื่อนแก่งกระจาน      


เขื่อนแก่งกระจาน หรืออุทยานแห่งชาติแก่งกระจานนับเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  ที่เที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจในเขื่อนแก่งกระจานทั้งธรรมชาติที่สวยงาม กิจกรรมต่าง ๆ ที่แสนสนุกสนานเติมสีสันในวันยุดให้กับผู้มาเยือน มีอะไรบ้างต้องลองไปสัมผัสด้วยกัน


เที่ยวทะเลสสาบ กิจกรมมากมายที่น่าสนใจในทะเลสาปกว้างขนาด 45 ตารางกิโลเมตรล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ใครที่ชอบล่องเรือรับรองว่าจะต้องถูกใจกับการเช่าเรือล่องทะเลสาบ แวะชมเกาะหลวง ไหว้พระเกาะโสมและสะพานสลิง  ที่ติดต่อได้ง่ายดายจากชมรมเรือ หรือร้านอาหารบริเวณรอบ ๆ เขื่อน ในราคาไม่เกิน 700 บาท  นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมตกปลาที่เป็นที่ชื่นชอบของนักตกปลา แก่งกระจานมีปลามากมายให้กับนักตกปลาได้เย่อกัน ทั้งชะโด ยี่สก และอื่น ๆ มากมาย


ชมทะเลหมอก ทะเลหมอกสวยงาเบื้องห้นาจุดชมวิว ที่ 36 กม. สามารถเดินทางมาชื่นชมทะเลหมอกในยามเช้าได้ตลอดทั้งปีกันทีเดียว   หากต้องการชมทะเลหมอกให้สวยงามต้องเดินทางมาแต่เช้าตรู่หรือหาที่พักเขื่อนแก่งกระจานที่มีอยู่ทั้งของเอกชนและของกรมอุทยาน เพื่อตื่นมาชื่นชทะเลหมอกในตอนเช้า


เขาปะการังหรือลานหนุมาน เป็นบริเวณลานหินอันสวยงามแล้วยังเป็นที่อยู่อาศัยของค่าง ชะนี มากมายอีกด้วย  นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมวิวและสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ


เขาพะเนินทุ่ง มียอดเขาที่สูงที่สุดในเขตอุทยานของไทย อุดมไปด้วยสัตว์ป่าและพืชพรรณนานาชนิด มีกิจกรรมเดินป่าในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และมีบริการพักแรมเป็นแคมป์ ทีเขาพะเนินทุ่งแห่งนี้มีทะเลหมอกให้ชื่นชมกันและมีอยู่ตลอดทั้งปีเช่นกัน เนื่องจากทะเลหมอกที่เกิดขึ้นที่น่เกิดจากต้นไม้ในป่าที่คายก๊าซค์บอนไดออกไซน์ออกมา หมอกสีนวลตาสลับทิวเขาสีเขียวเป็นภาพที่สวงาม และมีอากาศเย็นสบาย ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือกันเลย    


หากใครที่ต้องการจะดื่มด่ำและสัมผัสบรรยากาศอันงดงามของแก่งกระจานก็สามารถหาที่พักเพื่อค้างคืนได้ที่พักเขื่อนแก่งกระจานมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งพักแบบแคมป์ปิ้งในบริเวณอุทยานของกรมอุทยาน มีลานกางเต้นท์ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวในบริเวณที่ปลอดภัย มีห้องน้ำไว้ให้บริการด้วย   นอกจากนั้นยังมีพักริมแม่น้ำเพชรตามมรีสอร์ทและโฮมสเตย์ ซึ่งมีให้เลือกทั้งขนาดใหญ่และเล็กหลายระดับราคา

ติดต่อเรา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

128 หมู่ 6 ซอยบ้านวังนางนวล  ต.แก่งกระจาน
อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170

Copyright © KKC Paradise Resort

DESIGN by