วางแผนจัดงานสตาฟปาร์ตี้อย่างไรให้น่าตื่นตาตื่นใจ​

November 22, 2017

วางแผนจัดงานสตาฟปาร์ตี้อย่างไรให้น่าตื่นตาตื่นใจ

หากคุณได้รับมอบหมายให้ทำการวางแผนจัดงานสตาฟปาร์ตี้ประจำปีของบริษัทของคุณทำตามแนวทางพื้นฐานสองสามอย่างเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากกิจกรรมพิเศษของคุณและมันจะช่วยคุณลดค่าใช้จ่ายได้โดยที่ไม่กระทบคุณภาพของมัน

สิ่งสำคัญคือต้องเริ่มต้นด้วยขั้นพื้นฐาน คือปาร์ตี้ควรมีธีมอะไร ควรจัดที่ไหน คนมาร่วมงานกี่คน ควรจัดเมื่อไหร่เวลาไหนและอาหารและเครื่องดื่มอะไรที่จะมาเสิร์ฟในงาน ก่อนที่จะไปยังการวางแผนเฉพาะและไปดำเนินจัดงานในที่สุด

1. องค์ประกอบพื้นฐานของกิจกรรมวันหยุดของบริษัท
แน่นอนว่าเช่นเดียวกับงานอีเว้นท์หรือโครงการใดๆ คุณต้องสร้างแผนของโครงการขึ้นมาก่อนที่ระบุชี้ชัดถึงรายละเอียดสำหรับงานปาร์ตี้วันหยุดของพนักงาน ธีม สถานที่ วัน เวลา ตัวเลือกของอาหารและเครื่องดื่ม การตกแต่งและกำหนดการของงานต้องถูกนึกถึงก่อนที่คุณจะเริ่มจัดงานของคุณ

2. ลองจัดงานปาร์ตี้ในช่วงเวลาที่มีกิจกรรมน้อย
แทนที่จะจัดงานปาร์ตี้คริสต์มาสหรืองานปาร์ตี้ขอบคุรพระเจ้าแบบประจำปี ทำไมไม่ลองจัดงานสำหรับการขอบคุณพนักงานโดยเฉพาะไปเลย ในเวลาที่ไม่มีวันหยุดใดๆ อยู่ในปฏิทิน? ต้นเดือนตุลาคมและปลายเดือนมกราคมเป็นช่วงเวลาที่ดีในการจัดงานเลี้ยงขอบคุณประจำปีเพราะว่าคุณสามารถหาตัวเลือกสถานที่พร้อมจัดงานได้มากขึ้นประหยัดเงินในด้านค่าใช้จ่ายของการจัดเลี้ยงได้และได้การตกลงแพ็กเกจปาร์ตี้ที่ดีกว่าในช่วงที่มีกิจกรรมน้อยนี้

3. เลือกทีมเพื่อช่วยดำเนินการจัดงาน
การตัดสินใจเลือกทีมที่เหมาะสมและเลือกสมาชิกทีมที่ดีที่สุดนั้นสำคัญต่อการทำให้งานของคุณประสบความสำเร็จโดยมีความยุ่งยากน้อยมาก ในที่สุด แม้ว่าจะไม่ใช่ขนาดของพวกคณะกรรมการ แต่คุณภาพของสมาชิกที่ทำงานนั้นจะตัดสินความสามารถของทีมจัดที่วางแผนจัดงาน

4. สร้างเมนูปาร์ตี้วันหยุดพักผ่อนที่คุ้มค่า
เมื่อพูดถึงการเลือกว่าควรจะให้พนักงานของคุณทานอะไรในงานปาร์ตี้ขอบคุณของคุณ มีเคล็ดลับมากมายที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายในขณะที่ให้อาหารที่ยอดเยี่ยมได้อาหารที่มาเป็นจานมักจะคุ้มค่ากว่าบุฟเฟ่ต์และมันสามารถนำเสนอได้อย่างหรูหรากว่าที่มีทุกคนยืนอยู่ในแนวเดียวกันและบริการตัวเอง

5. เตือนพนักงานในเรื่องมารยาทที่เหมาะสม
คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนที่เข้าร่วมงานเลี้ยงวันหยุดคือการทำให้แน่ใจว่าคุณรู้ถึงมารยาทในการมางานและการทำให้คนอื่นรู้สึกไม่อึดอัดและเพลิดเพลินไปกับงาน และบอกกฏพื้นๆ ในรูปแบบของบันทึกหรืออีเมล์ของบริษัทก่อนงานในวิธีที่ยอมรับกันได้เพื่อที่จะทำให้แน่ใจว่าพนักงานจะได้มีประสบการณ์ที่ดีที่สุด

6. พิจารณาการจัดการแลกเปลี่ยนของขวัญ
โดยทั่วไปในหลายองค์กรมักจะรวมการแลกเปลี่ยนของขวัญระหว่างพนักงานเข้าไปในงานปาร์ตี้วันหยุดของพวกเขา อย่างไรก็ตาม หากองค์กรนั้นใหญ่กว่า นี่อาจจะดีที่สุดในการให้แลกเปลี่ยนในระดับแผนกแทนที่จะแลกกันทั้งองค์กรซึ่งจะนำความยุ่งยากตามมา โดยเฉพาะหากคุณไม่คุ้นกับแผนกนั้นๆ และพนักงานของพวกเขา นอกจากนี้ มันอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดถ้าผู้จัดงานได้ระบุเงินทุนของของขวัญเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาของราคาของขวัญ

แหล่งที่มา:
https://www.thebalance.com/are-you-planning-this-year-s-employee-holiday-party-1223813

ติดต่อเรา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

128 หมู่ 6 ซอยบ้านวังนางนวล  ต.แก่งกระจาน
อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170

Copyright © KKC Paradise Resort

DESIGN by