7 เครื่องเล่นสวนน้ำที่สนุกและมันมาก​

June 21, 2018

7 เครื่องเล่นสวนน้ำที่สนุกและมันมาก​

สวนสนุกและสวนน้ำต่าง ๆ นั้นเคยใช้นิติบุคคลแบบแยกกัน หากคุณต้องการเล่นรถไฟเหาะและม้าหมุน คุณต้องไปที่สวนสนุก แต่หากคุณอยากเล่นสไลด์ที่มีน้ำ คุณต้องไปที่สวนน้ำ ความคิดที่ว่าจะรวมสองอย่างเข้าด้วยกันนั้นอาจเคยดูเป็นความคิดที่บ้าแต่สำหรับตอนนี้มันไม่ใช่อีกแล้ว ปัจจุบันนี้ คุณต้องนำชุดว่ายน้ำไปเผื่อด้วยเวลาที่คุณไปสวนสนุก เพราะสวนสนุกส่วนใหญ่นั้นจะมีสวนน้ำอยู่ด้วย มาลองดูเครื่องเล่นสวนน้ำที่่่มันที่สุดกันเถอะ

อัปฮิลล์ วอเตอร์ โคสเตอร์ (Uphill Water Coaster)
การยืมเอาองค์ประกอบจากวอเตอร์สไลด์และโรลเลอร์โคสเตอร์มารวมกันกลายเป็น วอเตอร์โคสเตอร์ที่ให้ผู้เล่นได้ลื่นสไลด์ด้วยห่วงยางแพไปตามคลื่นของเครื่องเล่น และแทนที่มันจะลื่นไหลไปตามแรงโน้มถ่วงธรรมดาตามเครื่องเล่นทั่วไป แต่มันมีระบบพลังงานเข้ามาช่วยให้ห่วงยางแพนั้นสามารถสไลด์ไปตามคลื่นสูงได้อย่างไม่ติดขัดและรักษาโมเมนตัมเอาไว้

เครื่องโบวล์หรือมีลักษณะคล้ายถ้วยใหญ่ๆ (Bowl Ride)เครื่องเล่นโบวล์นั้นมีหลากหลายรูปแบบ บางที่นั้นจะมีการเปิดในส่วนด้านบนแต่ที่อื่นก็อาจจะปิดไว้ เครื่องเล่นโบวล์ที่ปิดตรงข้างบนไว้ส่วนใหญ่จะมีลูกเล่นเกี่ยวกับไฟ ดนตรีและเอฟเฟ็กท์ต่างๆ เครื่องเล่นโบวล์ในบางที่นั้นจะใช้ห่วงยางแพแบบนั่งได้คนเดียวหรือที่นั่งได้หลายคน สิ่งที่มีคล้าย ๆ กันเลยคือผู้เล่นจะต้องสไลด์ลงไปที่ส่วนที่เป็นถ้วยหรือโบวล์และหมุนอยู่สองสามครั้งก่อนที่จะออกมาตรงสระว่ายน้ำ

เครื่องเล่นเซิร์ฟ (Surfing Ride)
ผู้เล่นมักจะใช้กระดานโต้คลื่นแบบ boogie boards และเซิร์ฟไปตามคลื่นโดยนอนราบกับกระดานหรือใช้เข่าชันบนกระดานโต้คลื่น ด้วยพื้นที่ที่มีจำกัดนั้น ผู้เล่นจะสามารถเซิร์ฟแบบยืนได้แค่ช่วงเวลาพิเศษของวันหรือสัปดาห์เท่านั้น

เครื่องเล่นที่เป็นกรวยหรือฟันเนล (Funnel Ride)
ตรงตามชื่อของเครื่องเล่นเลยคือเป็นเครื่องเล่นที่ให้ผู้เล่นสี่คนที่นั่งห่วงยางเดียวกัน ลื่นสไลด์ลงไปที่กรวย และพวกเขาก็จะลื่นไปตามผนังของกรวย พวกเขาจะรู้สึกเหมือนเป็นสูญญากาศ เพราะว่าในท่อนั้นจะไม่มีโมเมนตัม มันคือแรงน้ำที่ส่งให้พวกเขาลื่นอยู่ในกรวยและออกมาสู่สระว่ายน้ำ

สไลด์แบบท่อครึ่ง (Halfpipe Slide)
การเลียนแบบจากลานสเก็ตบอร์ด เครื่องเล่นแบบครึ่งท่อนั้นให้ผู้เล่นได้ลื่นสไล์ไปตามท่อที่เป็นรูปตัวยู เหมือนกับเครื่องเล่นกรวย มันสามารถทำให้ผู้เล่นรู้สึกหวิว ๆ ได้เมื่อลื่นสไลด์ไปตามคลื่นขึ้นลงของท่อ

สไลด์แข่งกัน (Mat Racing Slide)
ผู้เล่นนั้นจะต้องอยู่ในท่าเตรียมบนแผ่นรองลื่นและอยู่ที่ข้างบนของแต่ละสไลด์ เมื่อมีเสียงสัญญาณดังขึ้น ผู้เล่นถึงเริ่มสไลด์แข่งกันลงมา ความเร็วนั้นมันขึ้นอยู่กับน้ำหนักของผู้เล่นแต่ละคนมากกว่าทักษะใด ๆ บางที่อาจจะมีกระดานคะแนนเพื่อลิสต์ว่าผู้แข่งขันคนไหนทำเวลาได้ดี

เครื่องเล่นห่วงยางแบบครอบครัว (Family Raft Ride)
ชื่อของเครื่องเล่นห่วงยางแบบครอบครัวนั้นมีอยู่สองเหตุผล: ห่วงยางที่กลมและใหญ่สามารถจุผู้เล่นได้หลายคนเช่นครอบครัวของผู้เล่นและมันยังหมายถึงระดับความหวาดเสียวที่สมาชิกทั้งครอบครัวสามารถเล่นได้มีบางสวนน้ำที่อนุญาติให้เด็กเล็กสามารถเล่นได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังต้องดูตามเกณฑ์อายุอยู่ดีห่วงยางแพนั้นจะหมุนเปลี่ยนไปตามทาง นั่นหมายความว่าในบางช่วงเวลาทุกคนมีโอกาสที่จะถูกหมุนไปทุกทิศเลย​
แหล่งที่มา :
https://www.tripsavvy.com/best-water-theme-parks-3226791
https://www.tripsavvy.com/types-of-crazy-water-park-rides-4136930

ติดต่อเรา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

128 หมู่ 6 ซอยบ้านวังนางนวล  ต.แก่งกระจาน
อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170

Copyright © KKC Paradise Resort

DESIGN by